Giỏ hàng của bạn

Những lợi ích của việc mang giày khi đá bóng

Chơi bóng bằng chân trần hỗ trợ cảm giá bóng tốt nhất. Chính vì vậy trong giai đoạn đầu của đào tạo trẻ các cầu thủ thường sẽ được đá chân trần không giày. Trong một trận bóng đá nam, từ con người, chiến thuật, trang bị ngoại thân như quần áo và giày đều là những mảnh ghép quan trọng giúp mang lại chiến thắng và đem về cúp vinh quang. Trong bài viết dưới đây, Shoot sẽ liệt kê cho các anh em thấy được tại sao khi thi đấu chúng ta cần đến giày đá bóng mà không phải chân trần rồi sút nhé.

1.  Bảo vệ bàn chân

Chọn mua giày đá bóng Adidas theo vị trí đá trên sân

Trong khi chơi bóng đá trực tiếp, có rất nhiều va chạm có thể khiến bạn bị chấn thương. Việc mang giày đá bóng sẽ giúp bàn chân được bảo vệ trước những va chạm đó. Tất cả các chấn thương như phồng rộp lòng bàn chân, gãy móng chân, đau các đầu ngón chân sẽ được tránh hoàn toàn. Ngoài ra sẽ giúp bạn tránh bị bong gân, thâm tím trong những pha tranh chấp bóng. 

2.  Hỗ trợ sút bóng

Messi lên tiếng về kỷ lục đá phạt đền siêu tệ ở World Cup

Khi mang giày đá bóng ôm chân bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn nhiều với những pha sút bóng. Không có tâm lý sợ đau chân khi sút bóng hay lúc sút va quệt với chân của người khác. Với sự tự tin đó cú sút của bạn sẽ có lực sút tốt hơn, mạnh mẽ hơn.

3.  Hỗ trợ kiểm soát bóng

Bayern Munich: Leroy Sane rejected interest from Barcelona

Một số dòng giày đá bóng thường được thiết kế với các vân nổi ở má trong hoặc trên toàn bộ thân giày. Các vân nổi sẽ hỗ trợ bạn kiểm soát bóng tốt hơn khi tăng sự ma sát của chân và giày với bóng. Thậm chí với những đôi giày đá banh cao cấp của cầu thủ chuyên nghiệp còn có khả năng chống nước và tăng độ bám dính bóng với những công nghệ như ACC (All Condition Control) hay NSG (Non-Stop Grip).

4.  Hỗ trợ bám sân

Hiếu Hoa - Quahaco 2-2 Tùng Anh (Pen: 5-3): Màn rượt đuổi kinh điển và tấm  vé Chung kết cho đại diện Đà Nẵng

Kể cả chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo hay sân cỏ tự nhiên thì giày đá bóng cũng hỗ trợ bám sân tốt hơn. Với các đinh dăm TF có độ cao vừa phải sẽ hỗ trợ bám sân tốt trên sân cỏ nhân tạo. Trong khi nếu gặp các sân cỏ nhân tạo cỏ dày hoặc trời mưa sân trơn thì đinh tán AG sẽ bám sân tốt. Với các bề mặt như sân cỏ tự nhiên thì sử dụng giày đinh cao FG, SG sẽ giúp bạn chơi bóng bám sân và tự tin hơn rất nhiều.

5.  Tăng sự êm chân, giảm chấn thương

10x10: 아디다스 축구화 풋살화 X 크레이지패스트.1 TF (IE6633)

Các mẫu giày sân cỏ nhân tạo thường được thiết kế với lớp đế êm ái chắc chắn. Ngoài các loại giày đế cao su bình thường thì các hãng giày cũng sản xuất các loại giày đá bóng với lớp đệm êm giảm chấn. Loại giày với đế 2 lớp (lớp cao su kết hợp với lớp đệm) sẽ giúp tăng sự êm chân, giảm lực phản chấn từ mặt sân tác động lên bàn chân bạn. Việc mang giày đá banh êm chân sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi chơi bóng và hạn chế những ảnh hưởng xấu đến bàn chân khi về già.

 

Như vậy, Shoot đã trình bày những lợi ích của việc mang giày khi đá bóng hơn là đá chân trần như thế nào. Có thể tùy thuộc vào sở thích của mỗi anh em nhưng theo Shoot mình nên trang bị cho mình một đôi giày đá bóng để bảo vệ đôi chân của mình và giúp mình cải thiện nhiều khía cạnh khác khi tham gia một trận bóng hoặc luyện tập. 

 

Follow us 

Fanpage / Shoot Channel

Tiktok / shootchannel

Youtube / Shoot Channel

Facebook Instagram Tiktok Youtube Top