Giỏ hàng của bạn

Nguyên nhân bị xước gót khi mang giày đá bóng và cách khắc phục

Đau chân, xước gót là tình trạng không còn lạ gì khi bạn chơi đá bóng. Tình trạng này ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả trong lối chơi của bạn. Vậy nguyên nhân do đâu, cách khắc phục như thế nào, hãy cùng Shoot tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  • Nguyên nhân
Cách tránh phồng rộp, xước gót chân khi mang giày đá banh

Đầu tiên, chúng ta phải xác định được xước gót nguyên nhân toàn bộ không phải là do giày, kể cả những đôi giày đắt tiền triệu hay là những đôi giày tầm trung vài trăm ngàn đều xảy ra tình trạng như vậy. Nguyên nhân chính là do:

1.  Đột ngột chuyển qua sử dụng giày đá bóng mới với cường độ cao.

2.  Da gót chân nhạy cảm, chưa kịp lầm quen với sự cọ sát của da giày.

3.  Chưa qua giai đoạn làm quen giày, làm mềm giày.

4.  Form giày đá bóng mới quá ôm.

  • Cách khắc phục
1.  Sử dụng miếng đệm êm, băng cá nhân
 
How to prevent blisters on the foot? - FootNetwork
 
Đệm thêm một miếng dán vào gót sẽ hạn chế được tác động của da giày lên chân. Đây là cách giải quyết nhanh và tiện nhất cho các bạn. Với cách này, sẽ giúp hạn chế gây sát thương cho vùng da nhạy cảm bị đau của bạn. Bàn chân bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn. Không phải lo việc bị phồng rộp hay bị trầy xước.
 
XƯỚC GÓT KHI MANG GIÀY ĐÁ BÓNG VÀ CÁCH CHỮA TRỊ CỰC ĐƠN GIẢN – Shop thể  thao Thái Hiền tại Bình Dương
 
Hoặc bạn hãy bôi một lớp kem để làm mềm da gót chân để chân bạn có thể làm quen với da dày. Khi làm mềm da chân sẽ giúp giảm thiểu tổn thương da khi bạn vận động mạnh với cường độ cao. Việc dán thêm một miếng dán vào gót chân sẽ giúp da chân giảm cọ xát vào da giày.
 
2.  Làm mềm da gót giày
 
Cách làm giày đá bóng rộng ra hoặc chật lại siêu đơn giản
 
Phần da giày tiếp xúc gót vẫn còn quá cứng. Vậy nên bạn có thể dùng máy sấy (chỉ nên hơ những phần giày mà bạn cảm thấy không thoải mái thôi nhé, hơ trong 10 phút là phần da sẽ mềm ra) hoặc ngâm giày với nước nóng. Khi đó phần da giày sẽ giãn nở ra và được làm mềm đi. Bàn chân của bạn sẽ dễ dàng làm quen với giày mới nhanh chóng hơn. Nhờ đó mà tránh được tình trạng chân bị sưng rộp hay trầy xước. 
 
3.  Làm quen với giày mới
 
CLEATPRO™ Insoles | Insoles for Cleats | CURREX Insoles
 
Bạn nên thử giày, khởi động trước khi mang ra sân chính thức, tập luyện với cường độ nhẹ để chân quen với giày mới, tránh tình trạng trầy xước, phồng rộp. Bạn có thể mang tất mỏng hơn hoặc bỏ tạm lót giày của đôi giày để bắt đầu từ từ làm quen với form giày mới.
 
4.  Đổi giày
 

Biện pháp cuối cùng chính là bạn sẽ thay ngay đôi giày khác nếu như những cách trên không khắc phục được. Các giày đá bóng tầm trung trở lên giờ đều đã có công nghệ định hình gót cứng cáp. Nhờ đó giúp bạn hạn chế chấn thương vùng gót, tăng độ bảo vệ tối đa.
 

Follow us 

Fanpage / Shoot Channel

Tiktok / shootchannel

Youtube / Shoot Channel

Facebook Instagram Tiktok Youtube Top