Giỏ hàng của bạn

Lộ diện quả bóng thi đấu chính thức của vòng chung kết EURO 2024

FUSSBALLLIEBE, trái bóng chính thức được sử dụng ở vòng chung kết UEFA EURO 2024, mới đây đã được giới thiệu bởi UEFA và adidas trong một sự kiện đầy ấn tượng tại sân vận động Olympiastadion ở Berlin. Quả bóng được đặt tên theo tiếng Đức là "FUSSBALLLIEBE" mang ý nghĩa "Tình yêu với bóng đá", thể hiện sự kết nối sâu sắc giữa trái bóng và tinh thần của môn thể thao vua này.
 
euro 5-min.jpg
  • Về thiết kế
FUSSBALLLIEBE là tác phẩm mới nhất trong dòng sản phẩm quả bóng độc quyền của adidas cho các giải đấu châu Âu, kể từ Tango Europa năm 1968 đến Uniforia của EURO 2024. Thiết kế của quả bóng FUSSBALLLIEBE phản ánh sự sống động và năng lượng mãnh liệt của các trận đấu thông qua các đường nét và hình dạng cánh màu đen nổi bật.
 
euro 4-min.jpg
 
Những đường cong, cạnh sắc nét và những chấm đầy màu sắc trên bóng kết hợp cùng màu đỏ, xanh lam, xanh lá và cam đậm không chỉ làm nổi bật sự sôi động của các quốc gia tham giải đấu, mà còn tôn vinh năng lượng cuồng nhiệt của môn thể thao này mang lại. Ngoài ra, hình ảnh minh họa cụ thể của từng sân vận động tham gia giải đấu với tên của các thành phố đăng cai cũng được khéo léo in trên bề mặt quả bóng, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thể thao đầy ý nghĩa.
  • Về công nghệ
Lần đầu tiên tại Giải vô địch châu Âu 2024, quả bóng thi đấu sẽ được tích hợp công nghệ Connected Ball Technology của adidas, công nghệ này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quyết định của trợ lý trọng tài video thuộc UEFA, mang đến cái nhìn đa chiều về hướng di chuyển của quả bóng trong trận đấu.
 
euro 8-min.jpg

Sam Handy, Phó chủ tịch Sản phẩm và Thiết kế của adidas Football, cho biết: “Khi thiết kế Quả bóng Trận đấu Chính thức này, chúng tôi lấy cảm hứng từ năng lượng và sự đa dạng của giải đấu cũng như tình yêu mà châu Âu dành cho bóng đá. Với tâm huyết đó, chúng tôi hy vọng FUSSBALLLIEBE sẽ mang lại niềm vui mỗi khi nó được sử dụng.”

euro 9-min.jpg

Ngoài ra, quả bóng FUSSBALLLIEBE còn được tạo từ polyester tái chế và mực in gốc nước, vượt trội hơn bất kỳ quả bóng thi đấu chính thức nào từng được sản xuất trước đây. Sự kết hợp độc đáo của các vật liệu gốc sinh học không chỉ góp phần vào tính bền vững của sản phẩm mà còn tạo nên một quả bóng với chất lượng vượt trội, phản ánh đúng cam kết có trách nhiệm môi trường của thương hiệu adidas.

Facebook Instagram Tiktok Youtube Top