Giỏ hàng của bạn

BĂNG KEO VẢI SỬ DỤNG TRONG BÓNG ĐÁ

1. Cấu tạo băng keo vải thể thao

Băng keo vải thể thao được cấu tạo từ 2 lớp:

  • Lớp nền: Chất liệu vải cotton mềm mại, vải cao su tổng hợp hoặc sợi cordura có nguồn gốc từ thiên nhiên.
  • Lớp keo: Được quét trên lớp nền vải dệt, là chất liệu này, người ta quét một lớp keo kẽm oxit có độ bám dính cao. Đặc điểm của chất keo này là an toàn, không gây dị ứng cho làn da khi sử dụng.

Màu sắc đa dạng

2. Băng keo vải thể thao dùng để làm gì?

Trong thể thao, đặc biệt là các bộ môn cần vận động mạnh và có tính đối kháng, như bóng đá, bóng chuyền, futsal, cầu lông… chấn thương là vấn đề không thể tránh khỏi. Khi xảy ra những va chạm, ảnh hưởng đến khớp gối, cổ tay, ngón tay,… bạn cần dùng băng keo vải thể thao để quấn quanh những vị trí này. Nó sẽ giúp ổn định các bộ phận này, giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm đau, giảm sưng. Từ đó, việc phục hồi sẽ diễn ra nhanh chóng hơn và tránh tái phát.

Các vị trí thường cần đến băng keo để hỗ trợ tránh chấn thương

3. Hỗ trợ cơ

Không chỉ sử dụng khi chấn thương, trong điều kiện bình thường, băng dính thể thao hỗ trợ phần cơ rất tốt. Đặc biệt là khi bạn hoạt động quá mạnh, dễ dẫn đến đau, dãn, rách phần cơ. Nó sẽ làm giảm đau, mỏi cơ hiệu quả và tăng lực cho cơ.

4. Hạn chế chấn thương không mong muốn

Đối với những môn thể thao mà khả năng va chạm xảy ra cao, quấn băng dính vải thể thao trước trận đấu là điều các vận động viên cần làm. Nó sẽ giúp cho các cơ xương hoạt động nhịp nhàng hơn trong quá trình di chuyển. Giúp giảm khả năng căng cơ, hạn chế chấn thương xảy ra trong quá trình hoạt động.

 

 

Mặc dù băng keo vải thể thao có nhiều công dụng nổi bật. Tuy nhiên, nó chỉ phát huy tác dụng thực khi bạn sử dụng đúng cách.

5. Cách quấn băng keo thể thao khi gặp vấn đề như thế nào?

  • Đế quấn băng keo vải thể thao, làm theo những bước sau:
  • Xác định vị trí cần quấn băng dính.
  • Gỡ cuộn băng keo từ từ và quấn quanh vị trí theo hình số 8. Trong quá trình quấn băng dính, đảm bảo băng luôn được căng để tránh bị rơi ra khi vận động.
  • Sử dụng dây nhỏ, băng thun hoặc kẹp nhỏ để cố định băng dính chắc chắn hơn.

Bằng những bước này, vị trí cần bảo vệ của bạn sẽ được bao bọc cẩn thận.

 

Một số hướng dẫn quấn băng keo

Facebook Instagram Tiktok Youtube Top