Giỏ hàng của bạn

Tại sao bạn cần mang Găng Tay Thủ Môn khi chơi bóng đá?

Xem một trận đấu bóng đá trên truyền hình hoặc bất kỳ trận đấu trẻ, bán chuyên hoặc đấu 5 người nào, và bạn sẽ thấy các thủ môn đeo găng tay. Việc sử dụng găng tay thủ môn hoàn toàn có ý nghĩa vì nó cho phép người chơi bảo vệ đôi tay của họ khi có một cú sút đến với họ. Găng tay cũng cho phép thủ môn bắt bóng dễ dàng hơn nhờ độ bám của đồ cầm tay. Găng tay hiện đại cũng có các điểm bảo vệ bằng cao su và nhựa trên đầu bàn tay, ngón tay và khớp ngón tay, ngăn ngừa chấn thương.

Mặc dù găng tay thủ môn phổ biến, nhưng chúng không phải lúc nào cũng là hình ảnh phổ biến. Chỉ một vài thập kỷ trước, các thủ môn chơi tay không và găng tay không phải là một phần trang bị hàng ngày của họ.

 

Giúp M.U giành 3 điểm nghẹt thở, người hùng De Gea nói gì?

GĂNG TAY THỦ MÔN: MỘT THỨ CẦN THIẾT

Theo Guardian, găng tay thủ môn không trở thành thứ cần thiết đối với các cầu thủ cho đến khoảng năm 1990. Nhiều thủ môn thời trước tin rằng găng tay được các thủ môn phụ thuộc quá nhiều và nghệ thuật vị trí không còn tồn tại nữa. Tuy nhiên, vị trí đã phát triển và lối chơi của thủ môn ngày nay đã khác xa do khả năng của cầu thủ và những quả bóng được sử dụng trong các trò chơi.

Việc sản xuất găng tay thủ môn đầu tiên được biết đến là vào năm 1885. Sáu mươi ba năm sau, Carrizo bắt đầu đeo găng tay cho các trận đấu. Đến những năm 1960, xu hướng găng tay thủ môn trở nên phổ biến hơn và ngay cả Gordon Banks của Anh cũng đeo chúng khi Tam sư nâng cao chiếc cúp vô địch thế giới năm 1966.

Khi những năm 1980 bắt đầu, găng tay thủ môn trở nên phổ biến hơn nhiều và các nhà sản xuất bóng đá tập trung vào việc xây dựng các mặt hàng tốt hơn cho số 1. Vào cuối thập kỷ này, găng tay thủ môn trở thành bắt buộc đối với các cầu thủ ở vị trí này.

Ngày nay, có hàng trăm loại găng tay thủ môn trên thị trường. Đó là một thiết bị bóng đá mà các cầu thủ phải có nếu họ mơ ước trở thành số 1. Mặc dù bây giờ chúng là nhu cầu thiết yếu nhưng chỉ vài thập kỷ trước đây, chúng là món đồ mà nhiều thủ môn không chọn mặc.

LÝ DO ĐEO GĂNG TAY

Lý do chính để các thủ thành ngoài sân đeo găng tay là để bảo vệ phần xương bàn tay không bị chấn thương nghiêm trọng khi nhận những cú sút mạnh, ngoài ra gang tay còn giúp họ che chắn mặt của mình.

TÌM HIỂU VỀ CẤU TẠO CỦA GĂNG TAY THỦ MÔN

Găng tay thủ môn được cấu tạo từ hai bộ phận chính là trái tay và lòng bàn tay, chúng thường có chất liệu khác nhau. Tìm hiểu về các lựa chọn chất liệu khác nhau sẽ giúp bạn chọn được găng tay phù hợp với nhu cầu của mình.

Găng tay phải được làm bằng vật liệu cắt và phù hợp nhất với  bề mặt mà bạn chơi, cũng như điều kiện thời tiết và ngân sách của bạn. Ví dụ, tất cả các lòng bàn tay đều được làm bằng cao su, nhưng chỉ những loại găng tay thủ môn tốt nhất mới có mặt sau bằng cao su, một tính năng bạn nên xem xét nếu bạn thường xuyên chơi thủ môn. Găng tay rẻ tiền hơn sẽ có một lớp bọt ở mặt trái và thường bảo vệ tốt bàn tay của bạn.

 


 

CHỌN GĂNG TAY PHÙ HỢP

Khu vực của một chiếc găng tay quan trọng nhất đối với một thủ môn là lòng bàn tay vì nó cho phép anh ta cầm bóng. Nhìn chung, găng tay đắt tiền hơn sẽ có độ bám tốt hơn và mẫu ít tiền hơn sẽ có độ bền tốt hơn. Có những lý do để xem xét cả hai loại găng tay tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Găng tay rẻ hơn là một lựa chọn tốt cho những người chơi trẻ tuổi hoặc mới bắt đầu. Những mô hình này cho người chơi thấy sự cần thiết của kỹ thuật để bảo vệ các cú sút về phía khung thành. 

Lòng bàn tay mềm hơn có độ bám tốt hơn, trong khi lòng bàn tay nhám hơn sẽ bền hơn. Găng tay có lòng bàn tay nhám chứa nhiều cao su hơn là mủ dính và là một lựa chọn tốt để chơi trong nhà. 

 

 

Lòng bàn tay có nhiều độ dày khác nhau, với 3mm và 4mm là cách đo phổ biến nhất. Lòng bàn tay mỏng hơn cho phép bạn cảm nhận bóng nhiều hơn, nhưng nếu bạn muốn được bảo vệ tốt hơn, hãy cân nhắc lòng bàn tay dày hơn.

Cân nhắc bề mặt khi chọn găng: Các bề mặt như cỏ nhân tạo có thể làm mòn mủ nhanh chóng. một bàn tay dày hơn sẽ chống lại điều này. Hầu hết các công ty sản xuất găng tay thủ môn được thiết kế đặc biệt để chịu được các điều kiện ẩm ướt, khô ráo và trong nhà. 

Điều quan trọng là phải biết các điều kiện phù hợp với găng tay của bạn: Điều kiện khô, điều kiện ẩm ướt, nền cứng hoặc bề mặt tự nhiên. Đây là thông tin quan trọng cho việc chăm sóc của họ. Ví dụ: lòng bàn tay bằng cao su chuyên nghiệp mềm và dính được coi là "mọi thời tiết" hoặc "thời tiết khô" được làm ẩm để chơi. Găng tay thời tiết ẩm ướt cần phải ngâm trước khi thi đấu và có thể ngâm lại trong nửa thời gian. 

Và tất cả những điều trên đã giải thích rằng tại sao thủ môn lại mang gang tay và cho thấy găng tay quan trọng với họ ra sao, cách chọn găng cũng là thông tin được chú ý nhất đấy.

 

Nguồn : https://www.wikihow.com/

 

 

 

 

 

Facebook Instagram Tiktok Youtube Top