Giỏ hàng của bạn

Tại sao một số cầu thủ lại khoét lỗ trên tất ống khi thi đấu?

Việc cắt một vài lỗ trên tất giúp giảm áp lực lên phần bắp chân, ngăn ngừa chuột rút hoặc các chấn thương cho các cầu thủ khi đang thi đấu. Thực tế, các cầu thủ hầu hết có bắp chân phình to do tập luyện thời gian dài. Vì vậy, họ phải khoét lỗ trên tất để giảm áp lực lên cơ bắp. Trước mỗi trận đấu, họ thường được phát những đôi tất mới, đến từ nhà tài trợ. Tất bóng đá được làm bằng nilon - chất liệu siêu bó và cần có thời gian để giãn ra.

 
Đối với những người có cơ bắp chân phình to, một đôi tất mới, bó sát có thể gây khó chịu, giảm lưu thông máu và khả năng hô hấp của các cơ. Vì vậy, một số cầu thủ đã cắt lỗ trên tất để tạo sự thoải mái, tăng lưu thông máu. Lỗ trên các đôi tất cũng để giảm tình trạng chấn thương khi đang di chuyển quá nhanh. Nó giúp giải phóng lực căng ở chân, khiến các cầu thủ không gặp phải vấn đề về cơ hoặc chuột rút, thường xảy ra khi thiếu oxy cung cấp cho cơ. 
 
Trong mùa nóng, việc cắt lỗ trên tất giúp cải thiện lưu thông không khí, giảm nhiệt ở chân cho cầu thủ suốt trận đấu. Nếu không đi tất vì quá nóng, da của họ sẽ bị phồng rộp và nhiễm trùng khi tiếp xúc với các cầu thủ khác.
 
Chúng ta dễ dàng nhận thấy điều này thường xuyên xảy ra ở các cầu thủ ở Premier League. Bukayo Saka đã hình thành thói quen cắt một số lỗ trên tất ống của mình sau khi World Cup 2022 diễn ra trên Qatar. Ở Ngoại hạng Anh, Saka cũng thường "khoe" ra chiếc tất ống bị khoét nhiều lỗ trong các trận đấu vào mỗi cuối tuần cùng Arsenal.
 
Lương cao ngất ngưởng, vì sao cầu thủ Anh lại đi tất rách khi thi đấu?
 

Và thêm một cầu thủ người Anh khác cũng có thói quen đặt biệt này là "cậu Be" Jude Bellingham của Real Madrid. Cũng như người đồng đội Saka trên đội tuyển Anh, Bellingham cũng có cường độ hoạt động rất nhiều trên sân khi thi đấu ở hàng tiền vệ nên việc khoét lỗ trên tất ống giúp giảm áp lực lên cơ bắp chân và hạn chết chấn thương không đáng có.
 

 

Trong khi nhiều cầu thủ cắt tất để cải thiện hiệu suất trên sân, một số người làm điều này đơn giản vì lý do quảng cáo. Vì các cầu thủ bóng đá không được quảng cáo sản phẩm công khai trên sân bóng (ngoài các nhà tài trợ chính thức) nên họ sẽ mang đôi tất được tài trợ bên trong, khéo léo cắt lỗ trên những chiếc tất bên ngoài để lộ một phần tên nhãn hiệu.
 

Follow us 

Fanpage / Shoot Channel

Tiktok / shootchannel

Youtube / Shoot Channel

Facebook Instagram Tiktok Youtube Top