Giỏ hàng của bạn

Tại sao các cầu thủ luôn dắt theo trẻ em mỗi khi ra sân?

Với những người hâm mộ bóng đá, hình ảnh các cầu thủ nắm tay trẻ em bước ra sân đã quá đỗi quen thuộc. Thế nhưng, đằng sau hành động này có ý nghĩa gì? Hãy cùng Shoot tìm hiểu về chi tiết thú vị này nhé.

 

Harry Kane on X: "A very proud moment to lead out my country at the  #WorldCup last night. Seen some celebration videos from back home - love  them. Your support is great

 

Truyền thống cầu thủ dắt theo trẻ em khi bước ra sân thi đấu được bắt đầu từ những năm 90. Mỗi đứa trẻ sẽ đại diện cho một cầu thủ, còn được gọi là “player escort” hay “match mascot”. Đây là một chiến dịch của FIFA kết hợp với UNICEF mang tên “ Say Yes for Children”.
 
Qua đó, hành động dắt tay trẻ em khi bước ra sân của các cầu thủ mang ý nghĩa tôn vinh quyền lợi của trẻ em. FIFA cũng như UNICEF muốn nhắn gửi một thông điệp về việc cải thiện cuộc sống và bảo vệ tính mạng của trẻ em trên toàn thế giới.
 
Why do soccer players walk onto the field with kids? | king5.com
 
Ngoài ra, hành động dắt tay trẻ em còn mang ý nghĩa như một sự kế thừa niềm đam mê bóng đá của 2 thế hệ. Đứa trẻ tượng trưng cho tương lai bóng đá sẽ luôn được kế thừa và phát triển qua các thế hệ mà không bi mai một.
 
Một số ý kiến thì lại cho rằng, hình ảnh trẻ em sẽ nhắc nhở các cầu thủ về một tinh thần chơi bóng fair-play cũng như vô tư, thoải mái như 1 đứa trẻ. Không những thế, trẻ em có mặt được cho là để bảo vệ cầu thủ khỏi việc anti-fan ném đồ, vật dụng lên người.
 
Tuy nhiên, ý kiến này đã nhanh chóng bị bác bỏ, bởi nếu nói như vậy là các cầu thủ đang lấy trẻ em ra làm lá chắn cho bản thân và việc này đi ngược lại với tinh thần trong chiến dịch “ Say Yes for Children” của UNICEF và FIFA.
 
Cùng McDonald's nắm tay danh thủ bước vào sân cỏ Chung kết World Cup 2018
 
Nhiều gia đình thậm chí còn trả tiền cho các đội bóng để con em của mình được cùng những cầu thủ thần tượng bước ra sân thi đấu, giúp nuôi dưỡng và hâm nóng niềm đam mê bóng đá ngay từ khi còn bé của các em. Đã có rất nhiều cầu thủ từng thành công trong sự nghiệp bóng đá từ việc ra sân cùng các cầu thủ khi còn bé, điển hình như Wayne Rooney, Harry Kane, Mbappe,…
 
SEA Games 31 - lần đầu Việt Nam tìm vị trí em bé tháp tùng tuyển thủ
 
Bóng đá quả thật là một môn thể thao vua với tính kết nối đam mê, kết nối cộng đồng rất cao. Mỗi hành động không chỉ đơn thuần mang tính chất luật lệ, mà ẩn sau đó là những ý nghĩa mang đậm tính nhân văn khiến chúng ta đều phải suy ngẫm. Anh em có ý kiến gì về chi tiết thú vị này hãy cùng chia sẻ cho Shoot biết nhé!
 

Follow us 

Fanpage / Shoot Channel

Tiktok / shootchannel

Youtube / Shoot Channel

Facebook Instagram Tiktok Youtube Top