Giỏ hàng của bạn

Bộ sưu tập của sự chuyển giao thế hệ Nike "Generation Pack" World Cup 2022

World Cup 2022, một kỳ bóng đá thế giới với rất nhiều biến động diễn ra vào mùa đông trên đất nước Qatar, những vấn đề về khí hậu, văn hóa, tôn giáo hay niềm đam mê bóng đá của đất nước này luôn là những đề tài mà các fan hay thậm chí là cầu thủ, các đội tuyển quốc gia không ngừng bàn tán. Mặc dù vậy, đây cũng chính là một kỳ World Cup ý nghĩa khi những cái tên xuất sắc của bóng đá đương đại như Messi-Ronaldo, Benzema, Neymar, … sẽ lần cuối cùng đại diện cho quốc gia của họ thi đấu ở sân chơi cấp thế giới này. Khi đó, lứa cầu thủ thế hệ trẻ như Mbappe, Haaland, Bellingham, … sẽ là những cái tên đại diện cho nền bóng đá thế giới trong tương lai. Từ ý tưởng này, nhà Nike đã phát triển nên bộ sưu tập dành cho kỳ World Cup của sự chuyển giao thế hệ với các màu sắc cổ điển nhưng không kém phần đặc sắc. Cách sử dụng màu trên bộ sưu tập này cũng cho ta liên tưởng đến đặc trưng địa lý của Qatar chính là sa mạc.

1. Nike Mercurial “Generation Pack”

Nike Mercurial là một dòng giày tốc độ bán chạy nhất của nhà Nike và đương nhiên phối màu này sẽ được áp dụng trên cả 2 phiên bản Mercurial là Vapor 15 và Superfly 9. Ở Mercurial, màu đồng ánh kim chính là màu chủ đạo bao phủ hết phần Upper và phần đế. Khu vực sợi dệt cổ giày và dây giày được sử dụng màu đen. Dấu Swoosh cùng với dòng chữ nhỏ air zoom cũng được thiết kế khác biệt với một màu trắng viền nổi đen tương phản. Ở phần má trong, màu trắng cùng với các đường vân màu đồng ánh kim nằm gọn trong chữ AIR đặc trưng của dòng giày này. Một điểm nổi bật không thể không nhắc đến chính là khu vực đệm Air Zoom được sử dụng màu hồng sặc sỡ.

2. Phantom GT2 “Generation Pack”

Một dòng giày được rất nhiều cầu thủ ưa thích bởi sự đa dụng trên cả tấn công lẫn phòng thủ. Ở phối màu này, Phantom GT2 cũng sẽ có mặt với hai phiên bản là Phantom GT2 (Cổ thấp) và Phantom GT2 Dynamic Fit (DF/Cổ cao). Phantom GT2 được sử dụng một màu đen làm chủ đạo, chủ yếu là ở mặt trên cùng với phần cổ thun và dây giày. Ở phần dưới kể cả đế giày chính là màu đồng ánh kim được ngăn cách với phần trên bởi các đường gân đặc trưng của dòng giày này. Dấu “Swoosh” cũng được sử dụng màu trắng và những chi tiết nhỏ khác như dòng chữ “Phantom GT”, dấu Swoosh nhỏ ở phần đế và lòng trong của giày được điểm màu hồng sặc sỡ.

3. Tiempo Legend 9 “Generation Pack”

Đến với đại diện cuối cùng của nhà Nike, huyền thoại Tiempo. Từ trước đến nay, Tiempo luôn là mẫu giày sở hữu lối thiết kế đơn giản nhất và lần này cũng vậy. Phần Upper mềm mại của Tiempo được sử dụng màu đồng nhưng có phần tối hơn so với sắc đồng ánh kim của Mercurial và Tiempo. Phần gót giày được thiết kế đơn giản với màu đen cùng với logo biểu tượng của dòng Tiempo màu đồng ánh. Bộ đế giày cũng được sử dụng màu đồng ánh kim tương tự như 2 dòng giày còn lại. Điểm nổi bật nhất của Tiempo nằm ở dấu “Swoosh” màu trắng với viền màu đồng ánh nổi to và đậm. Thiết kế của Tiempo tuy đơn giản nhưng lại mang đến màu sắc khác biệt hơn so với Mercurial và Phantom.

Ngoài những sự khác nhau về mặt thiết kế, màu sắc trên các dòng giày của Nike, một điểm chung rất quan trọng xuất hiện trên cả ba dòng giày là những ký hiệu, biểu tượng với các ý nghĩa, thông điệp khác nhau.

Đầu tiên chính là sự xuất hiện của tọa độ nằm ở các vị trí khác nhau của mỗi dòng giày. Đây chính là tọa độ trụ sở chính toàn cầu của Nike nằm ở Beaverton, Oregon, Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, các chi tiết về dòng công thức 20(x x)^2/Q, 3 ký hiệu hình học liên tiếp hay logo Nike cùng với hình tròn vẫn chưa được nhà sản xuất công bố về ý nghĩa chính xác là gì.

Hy vọng với gam màu cuốn hút này, “Generation Pack” sẽ cùng “Al Rihla” của Adidas, hay “Fearless” của nhà Báo sẽ tạo nên một kỳ World Cup đa màu sắc và ý nghĩa trên đất Qatar năm nay.

According to: soccerbible

Translate: Shoot Channel

Follow us 

Fanpage / Shoot Channel

Tiktok / shootchannel

Youtube / Shoot Channel

Facebook Instagram Tiktok Youtube Top