Giỏ hàng của bạn

Có nên hay không nên sử dụng giày futsal IC trên sân cỏ nhân tạo?

Bóng đá luôn là niềm đam mê bất tận đối với rất nhiều người. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cầu thủ có thêm cơ hội đọ sức so tài cùng nhau nhiều hơn thì việc lựa chọn thi đấu trên sân cỏ nhân tạo đang trở thành xu hướng thời thượng của bộ môn thể thao vua này. 

Đi cùng với xu thế đó luôn kèm theo những sáng tạo và phong cách mới mà các cầu thủ mang tới. Và một trong số ấy đó là việc rất nhiều người đã sử dụng giày futsal có đế IC trong các trận đấu trên sân cỏ nhân tạo. Vậy điều này là nên hay không nên? Hãy cùng Shoot tìm hiểu ngay sau đây.

Bảng giá thi công sân cỏ nhân tạo 7 người

Trước tiên bạn phải tìm hiểu về các loại mặt sân cỏ nhân tạo, Theo Fifa mặt sân cỏ nhân tạo được đánh giá theo chuẩn “G” ví dụ: 2G, 3G, 4G, … Ở Việt nam đa số là các mặt sân 2G và 3G. Mặt sân chuẩn 2G là mặt sân chỉ có mặt thảm và hạt cao su, hầu như không có là cỏ cao su,mặt sân chuẩn 3G là mặt sân có lớp cỏ bằng cao su tốt và hạt cao su ở dưới giúp cỏ cao su đứng thẳng. Một số sân bóng cỏ nhân tạo chất lượng có thể đạt tới chuẩn 7G.

  • Ưu điểm khi sử dụng giày futsal trên sân cỏ nhân tạo

 

Giày futsal có độ bám dính rất tốt với thiết kế dưới đế giày IC không có đinh, nhiều rãnh nhỏ tạo độ ma sát, hỗ trợ các cầu thủ luôn giữ được thăng bằng trong quá trình di  chuyển, chạy chỗ hay tranh chấp bóng với tốc độ cao. Điểm này đặc biệt rất phù hợp khi chơi bóng trên sân bóng trong nhà hoặc sân bê tông.

 

-  Bên cạnh đó giày futsal được thiết kế dáng ôm, lớp da giày mềm mỏng giúp các cầu thủ tăng cảm giác đôi chân khi điều khiển khống chế bóng. Từ đó tạo cho cầu thủ phong độ tốt nhất để thoải mái phô diễn kĩ năng cá nhân trong những trận đấu đỉnh cao.

-  Mũi giày Futsal có đế IC thường được thiết kế cao, mũi nhọn giúp gia tăng lực sút và dễ dàng điều chỉnh hướng bóng theo ý đồ của các cầu thủ một cách chính xác nhất.

Nên dù là giày bóng đá trong nhà nhưng với tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo Việt Nam ở mức 2G và mặt sân không bị ướt thì giày Futsal có đế IC cũng khá phù hợp dùng để chơi bóng 

  • Nhược điểm khi sử dụng giày futsal trên sân cỏ nhân tạo
 

-  Nhược điểm đầu tiên đó là loại giày này không thích hợp với điều kiện thời tiết trời mưa hay sân cỏ nhân tạo bị ướt và có nhiều vũng nước đọng. Bởi vì đế giày Futsal có nhiều các rãnh nhỏ nên hay bị bám dính, đọng lại nước. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng di chuyển và hạn chế khả năng kiểm soát bóng đối với các cầu thủ.
 
-  Ngoài ra vì đế giày IC không có đinh nên rất dễ trơn trượt hơn trong điều kiện ẩm ướt. Đây là nguyên nhân có thể sẽ khiến các cầu thủ dễ té vấp tạo nên những chấn thương không đáng có.
 

 

Lưu ý là đối với những người chơi mới nên hết sức cân nhắc sử dụng giày Fusal đế IC khi tham gia thi đấu trên sân cỏ nhân tạo. Cần giành thời gian làm quen với giày đá bóng trước khi bước ra sân.

Qua những ưu và nhược điểm kể trên có thể thấy chúng ta chỉ nên sử dụng giày Fusal đế IC với mặt cỏ nhân tạo trong điều kiện thời tiết khô thoáng phù hợp với mặt đế giày bằng phẳng. Và hạn chế sử dụng giày fusal đế IC khi trời mưa hoặc sân cỏ quá ẩm ướt. Hãy nắm rõ điều này để lựa chọn được đôi giày đá bóng tốt nhất trước khi ra sân.

 

Follow us 

Fanpage / Shoot Channel

Tiktok / shootchannel

Youtube / Shoot Channel

Facebook Instagram Tiktok Youtube Top