Giỏ hàng của bạn

[SOI GIÀY CẦU THỦ] ADIDAS PREDATOR FREAK

Tuần trước, adidas đã đưa lên kệ bộ sưu tập đầu tiên của mình trong năm 2021 mang tên Superlative. Bên cạnh việc cập nhật phối màu mới cho hai dòng giày Nemeziz và X Ghosted, điểm nhấn trong bộ sưu tập này chính là phiên bản mới của dòng adidas Predator – Predator Freak. Có lẽ đây cũng chính là nguồn gốc của cái tên Superlative – Người ở địa vị tối thượng. 

 

 

adidas dường như đang muốn chuyển hướng dòng giày “flagship” của mình từ adidas X sang adidas Predator sau khi nhận thấy dòng giày X Ghosted đã bị Nike Mercurial bỏ lại một khoảng cách khá xa. Nhận định này càng trở nên thuyết phục hơn nếu các ông nhìn vào những thay đổi đáng kể trên adidas Predator Freak so với kẻ tiền nhiệm adidas Predator Mutator 20, mặc dù theo chu kỳ cập nhật công nghệ hai năm một lần mà tôi vẫn thường nhắc đến, 2021 không phải là năm được kì vọng sẽ có những thay đổi lớn của dòng giày adidas Predator. Vậy những thay đổi đó là gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

Chi tiết đầu tiên phải nhắc chắc chắn phải là upper Demonskin phiên bản mới. adidas đã thay đổi kích thước và phân bố lại mật độ những “chiếc vảy” (spikes) trên Demonskin cũng như sử dụng các thuật toán máy tính, tương tự với cách mà Nike phát triển dòng giày Phantom GT, để định hướng lại những chiếc vảy này. Mục tiêu của họ là tối ưu hóa tác dụng của bộ vảy này cho dù người mang tiếp xúc bóng ở bất kì vị trí nào của đôi giày. Nói một cách dễ hiểu hơn, nếu với đôi Predator Mutator 20, những chiếc vảy sẽ gây ra những ảnh hưởng rất khác nhau nếu vị trí tiếp bóng khác nhau thì ở Predator Freak, sự khác nhau này sẽ được tối thiểu hoá bằng cấu trúc vảy mới. Cũng chính nhờ cấu trúc mới này mà số lượng vảy trên Predator Freak cũng giảm một cách rõ rệt so với Predator Mutator 20, từ 406 còn 255 chiếc. 

 

 

Thay đổi thứ hai của Predator Freak so với phiên bản trước chính là cấu trúc cổ giày Primeknit hai mảnh mới. Cấu trúc này giúp gia tăng độ bó ở cổ giày hơn so với cổ giày một mảnh cũ. Ngoài ra, khi xỏ giày, người mang có thể tùy ý điều chỉnh và cố định hướng bó ở cả phần lưỡi gà và phần gót sao cho cảm thấy thoải mái nhất. Với tôi, đây chính thứ được gọi là công nghệ. Mục tiêu của công nghệ là giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, không quan trọng là cách tạo ra nó phức tạp đến mức nào. Và đỉnh cao của công nghệ là khi những thay đổi nhỏ có thể mang đến những hiệu quả lớn.

 

 

“Khoảnh khắc bạn nhận ra mình đã tạo nên một đôi giày tốt là khi bạn hé lộ đôi giày đó lần đầu tiên với truyền thông, với những cầu thủ chuyên nghiệp đã từng sử dụng những phiên bản trước đó và bạn nhìn thấy những nụ cười, những cảm xúc mãn nguyện của họ. Khoảnh khắc đấy thật tuyệt vời.”_Artur Markowski - Giám đốc sản phẩm toàn cầu của adidas chia sẻ về đôi adidas Predator Freak.

 

 

Cuối cùng là về cách đặt tên. Cách gọi tên của phiên bản Predator sẽ được đồng bộ với cách gọi tên của các dòng giày khác của adidas. Sẽ không còn các con số đại diện cho năm ra đời như các phiên bản trước như 17, 18, 19 hay 20. Giống như dòng giày adidas X Ghosted, các phân khúc của Predator sẽ được gọi lần lượt như sau: adidas Predator Freak+, adidas Predator Freak.1, adidas Predator Freak.2 và adidas Predator Freak.3.

 

Bài viết thuộc bản quyền của Urixx Football Store. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép khi chưa có sự đồng ý của Urixx Football dưới bất kì hình thức nào. 

Xem thêm tại Fanpage tạp chí: https://www.facebook.com/soigiaycauthu

Facebook Instagram Tiktok Youtube Top