Giỏ hàng của bạn

7 CÁCH BẢO QUẢN GIÀY BÓNG ĐÁ CƠ BẢN MÀ CHÚNG TA NÊN BIẾT

Đối với người chơi đá bóng, đôi giày không khác gì một phần cơ thể khi thi đấu trên sân. Một đôi giày đá bóng tốt sẽ giúp người chơi tự tin hơn và thể hiện được những pha bóng ảo diệu trên sân bóng. Chính vì thế, việc bảo quản giày đá bóng là một việc làm vô cùng quan trọng mà anh em nên tìm hiểu. Hãy cùng Urixx tìm hiểu 7 cách bảo quản giày bóng đá cơ bản nhé các ông !

 

1. Hạn chế mang giày khi trời mưa

Mang giày khi trời mưa rất có hại cho đôi giày của của các ông đấy. Khi giày bị ướt thì nó sẽ dễ bị bong da và các sợi chỉ cũng không còn bền đẹp như trước.

 

 

2. Tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa hay xà phòng đặc trực tiếp lên giày

Sở dĩ chúng ta không được làm như vậy là vì những chất tẩy rửa sẽ làm mòn giày và phai màu dẫn đến biến dạng da của giày. Khi giặt chúng ta nên pha xà phòng ra nước rồi mới dùng bàn chải để chà nhẹ vào vết bẩn.

 

 

3. Không cho giày vào máy giặt để bảo quản giày đá bóng

Chúng ta thường có xu hướng đó chính là lười. Chính vì vậy, một số người thường bỏ giày vào máy giặt rồi ấn nút. Có thể, giày của anh em sẽ sạch đó nhưng đổi lại độ bền của đôi giày sẽ bị xuống cấp nhanh chóng, thậm chí đối giày còn bị biến dạng.

 

 

4. Không ngâm lâu giày trong xà phòng

Bởi vì khi ngâm lâu trong xà phòng thì các chất tẩy rửa sẽ ngấm vào trong các thành phần trong giày làm giày biến chất, giòn hóa cao su, bung keo sau thời gian sử dụng.

 

 

5. Để giày nơi thoáng mát 

Để giày nơi thoáng mát là một cách bảo quản giày đá bóng rất hợp lý bởi vì khí hậu Việt Nam thất thường sáng nắng, chiều mưa, trưa áp thấp vì vậy rất dễ dàng khiến đôi giày của bạn bị ẩm, nấm mốc. hôi,... Đặt giày ở vị trí thoáng mát sẽ giúp giày của bạn lúc nào cũng thông thoáng sạch sẽ.

 

 

6. Để giày trong hộp và bọc giấy để bảo quản giày đá bóng

Khi các ông để ở ngoài có thể người khác vô tình dẫm vào giày (Tức chết á) hay có thể có rất nhiều vật từ đâu chui ra rơi lên giày làm cho đôi giày bị bẩn, độ bền kém hơn.

 

 

7. Để giày khô mới đi

Đây cũng là cách bảo quản giày đá bóng rất hữu ích vì khi đi giày vẫn còn ẩm thì sẽ dẫn đến mùi hôi và vi khuẩn xâm nhập vào. Nếu nhẹ thì chỉ bị hôi giày còn nếu nặng có thể dẫn đến hôi chân và các bệnh về da. Vì vậy để giày khô rồi mới đi nhé các ông.

 

 

Bài viết thuộc bản quyền của Urixx Football Store. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép khi chưa có sự cho phép của Urixx Football dưới bất kì hình thức nào.

Xem thêm tại Fanpage tạp chí: https://www.facebook.com/soigiaycauthu

Facebook Instagram Tiktok Youtube Top